Niềng Răng Thẩm Mỹ

Các loại mắc cài hiện nay rất đa dạng và được cải tiến tiên tiến để thỏa mãn nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của khách hàng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số hệ thống mắc cài sử dụng trong chỉnh răng cũng như tư vấn cho bạn niềng răng không mắc cài ở đâu tốt nhấtHệ thống mắc cài kim loại cổ điển Edgewise

Hệ thống mắc cài kim loại cổ điển Edgewise do Edward H. Angle phát minh vào thập kỷ 20 của thế kỷ trước. Đến nay hệ thống này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn cầu.

điểm mạnh của hệ thống mắc cài này là đơn giản, niềng răng giá rẻ và dễ sử dụng. Để thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại bác sĩ sẽ dùng dây cung vào mắc cài từng răng, cố định bằng dây cung hoặc chỉ thép. Mắc cài có nhiều loại và nhiều màu sắc để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Mắc cài được cố định chắc hẳn để tạo lực di chuyển răng tốt hơn. mặc dù vậy , dây thun gắn vào mắc cài thường tạo lực ma sát lớn làm răng di chuyển chậm hơn nên các bác sỹ thường tìm cách giảm lực ma sát để tạo khả năng di chuyển răng tốt hơn và lực kiểm soát tốt hơn.

thông thường các bác sỹ dùng chỉ thép để gắn mắc cài Edgewise. Khâu này vừa tốn tới gian, chi phí và đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng hiệu quả mang lại cho bệnh nhân là rất tốt như bệnh nhân dễ dàng vệ sinh răng miệng, răng dễ dịch chuyển hơn và kiểm soát mắc cài tốt hơn…Hệ thống mắc cài sứ cổ điển Edgewise

Được áp dụng từ năm 2000, loại mắc sứ có đặc điểm là chắc hẳn hơn, bền hơn và ít ma sát hơn nên mang lại nhiều lợi ích tích cực cho bệnh nhân. Độ bền của mắc cài sứ tương đương với mắc cài kim loại, kết quả chữa trị cũng ngang nhau nhưng tính thẩm mỹ của mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại.

Điểm hạn chế của mắc cài sứ là dày hơn mắc cài kim loại nên bệnh nhân thấy khó chịu hơn khi mang trong miệng.


Hệ thống niềng răng thẩm mỹ sử dụng mắc cài kim loại tự buộc


Vào những năm cuối thế kỷ 20, các nha sĩ đã chế tạo ra một loại mắc cài mới là mắc cài tự buộc. Điểm đặc biệt của mắc cài này so với hai mắc cài trên là có thiết kế một hệ thống nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để giữ dây cung trong mắc cài. Hệ thống dây này sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài nên hạn chế lực ma sát tối đa. Chính nhờ giảm lực ma sát này mà khả năng kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực cũng nhẹ nhàng hơn và dây cung ít bị dị dạng hơn.

Hệ thống mắc cài tự động này đòi hỏi thiết kế tinh vi, sản xuất tiên tiến hơn nên mức chi phí cũng cao hơn so với mắc cài kim loại. tuy nhiên , thời gian điều trị theo phương thức này ngắn hơn 6 tháng so với mắc cài kim loại thông thường , số lần khám lại ít hơn và bệnh nhân cũng ít chịu cảm giác đau nhức hơn.

Là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và khả năng vận hành của mắc cài kim loại tự buộc ở trên. Mắc cài sứ tự khóa có độ bền cao, thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của khách hàng nên được khá nhiều người chọn lựa .

Mặc dù vậy , hệ thống nắp trượt tự đóng sẽ làm cho mắc cài dày hơn nên bệnh nhân sẽ có chút khó chịu vào những ngày đầu khi mang mắc cài. Mức chi phí của mắc cài này cũng có nhỉnh hơn so với các loại mắc cài trên. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm một số phương pháp niềng răng hiện đại khác như niềng răng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Nhận xét