Niềng Răng Cho Trẻ Em Ở Đâu Tốt

Nieng rang tre em là một vấn đề mà các bậc phụ huynh cần quan tâm nhằm giúp trẻ có một hàm răng đều đặn và chắc khỏe hơn.Hiện nay có khá nhiều trẻ con gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng cần phải niềng răng trong độ tuổi còn nhỏ, trong đó có những tình huống răng mọc bất ổn , không đúng vị trí sẽ làm tác động không nhỏ đến trẻ. Và những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ con mà các bậc phụ huỳnh cần phải tham khảo để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc răng miệng cho bé.

Hàm răng lệch lạc làm cho việc cắn nhai khó khăn hơn

Nếu hàm răng vĩnh viễn có những lệch lạc thì khi trưởng thành vấn đề đầu tiên mà trẻ có thể phải trải qua đó là tâm lý mặc cảm, thiếu tự tin . điều đó sẽ tác động đến sự tạo nên tính tình của trẻ cùng các mối quan hệ, tiếp xúc và giao lưu hàng ngày theo hướng tiêu cực, khép kín.

Hàm răng lệch lạc đồng nghĩa với khớp cắn không được bảo đảm , làm cho việc cắn nhai của trẻ cũng như vệ sinh răng miệng càng trở nên trở ngại hơn. Cho nên, chỉnh răng móm cho trẻ con có thể khắc phục được sớm những vấn đề trên khi bé trưởng thành.Khi nào nên niềng răng cho trẻ em 

Các bác sĩ nha khoa thường khuyên các bậc cha mẹ nên niềng răng cho trẻ con càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất khoảng 6 – 7 tuổi, ngay khi những cái răng sữa đầu tiên được thay thế là lúc trẻ có thể áp dụng phương thức niềng răng nếu nhận thấy những sự lệch lạc về khớp cắn.

Niềng răng lúc này mang tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho tới khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có sự định hình này mà những chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí hơn. Bởi, lúc này xương hàm đang phát triển, còn mềm nên dễ chỉnh đốn và ảnh hưởng hiệu quả cao. Niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian chữa trị và hiệu quả mang lại cũng khả quan hơn.

Tuy nhiên , trong một số trường hợp dù cho trẻ đã 7 tuổi nhưng răng sữa chưa rụng hết, răng cố định vẫn chưa mọc đủ thì vẫn chưa thể tiến hành niềng răng được. Nếu niềng răng lúc này thì khi những chiếc răng cố định mọc lên mà không tuân theo nhưng chỗ trống của các răng sữa thì các răng vẫn có sự xô lệch, sai trật tự.

Bên cạnh đó, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm hơn và tương đối ổn định thì vẫn có thể tiến hành niềng răng. Chỉ định niềng răng có thể được tiến hành sau khi bác sỹ đã thực hiện thăm khám cẩn thận khung hàm của trẻ.

Những tình huống nào nên niềng răng cho trẻ con và niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại HCM


– Cắn ngược răng sau, răng trước

– cung răng bị hẹp 

– Răng thưa

– Răng mọc sai lệch , chen chúc nghiêm trọng trên cung hàm 

– Răng cửa nhô ra quá mức (hô vẩu)

– Răng vĩnh viễn mọc sai hướng, mọc lệch lạc 

Niềng răng cho trẻ con bằng phương thức nào

Hiện nay có các phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi, khay niềng Invisalign. Trong đó, lựa chọn phương thức mắc cài kim loại thường được chỉ định sử dụng phổ biển.

Bởi trẻ con là độ tuổi chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ trong Quá trình niềng răng nên mắc cài kim loại khá phù hợp . Bên cạnh đó, mắc cài kim loại tạo ra lực kéo bền bỉ, tạo ra hiệu quả tốt cho chu trình điều trị , rút ngắn đáng kể thời gian chữa trị so với các phương thức khác.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng cho trẻ em 

– cha mẹ phải tuyệt đối tuân thủ theo lịch hẹn và lời khuyên của bác sĩ vì đây là Quá trình kéo dài.

– Nếu phát hiện các lệch lạc như hô vẩu hay răng răng thưa cần đưa con mình đi khám sớm trước độ tuổi 12 – 14 để được điều trị tốt nhất, đây cũng là độ tuổi niềng răng dễ đạt được hiệu quả nhất

– Các dấu hiệu khiến răng trẻ dễ bị sai lệch : trẻ hay mút tay, thở bằng miệng, đẩy lưỡi, ngậm núm vú giả kéo dài quá, hay cắn các vật cứng

– Niềng răng cho trẻ con phải thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên kết hợp với sự thay đổi của các thói quen của trẻ mà không cần nhổ răng, trừ khi răng mọc chen chúc nhau quá đà .

Niềng răng cho trẻ em không những nhằm khôi phục sự tự tin cho trẻ với một hàm răng đều, đẹp và còn giúp hỗ trợ tốt trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Nếu cần tìm hiểu rõ hơn về những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ con , bạn vui lòng đưa trẻ đến trung tâm Nha khoa Elite để được các bác sỹ khám và tư vấn chi tiết hơn.

Nhận xét