Niềng Răng Móm

Nếu bạn là người mắc phải khiếm khuyết móm do răng, bạn hãy yên tâm khi thủ thuật nắn chỉnh răng với phương thức niềng răng giờ đây có khá nhiều tính năng vượt trội, có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng răng của mình mà không gặp bất cứ trở ngại gì.Niềng răng móm có thể điều trị được tình trang khớp cắn ngược (răng trên ở mặt trong răng dưới), khớp cắn hở (răng dưới và các răng trên không chạm nhau), răng dưới mọc chen chúc (răng to hay cung hàm nhỏ không đủ chỗ để các răng sắp xếp), các khe hở răng dưới (răng nhỏ so với khung hàm hay bị mất răng mà không làm răng giả nên các răng nghiêng, di).

NIỀNG RĂNG MÓM TẠI NHA KHOA ELITE

Trong niềng răng, mắc cài là vật dụng quan trọng nhất dùng để cố định và duy trì răng ở vị trí mới sau khi bác sỹ đã thực hiện dịch chuyển răng sai lệch về vị trí thích hợp . hiện nay , Nha Khoa Elite tiến hành niềng răng với tất cả các loại mắc cài chuyên dụng : Mỗi loại mắc cài có những đặc điểm riêng biệt cũng như ưu khiếm khuyết riêng.


Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại


Đây là loại niềng răng mắc cài cơ bản nhất. Mắc cài kim loại cũng có thể được làm bằng bạc hoặc vàng. Khung kim loại rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Có chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn do tính chất vật liệu sử dụng, thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí nhanh hơn.Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ là phương thức niềng răng đang dần dần thay thế niềng răng bằng kim loại bởi cũng cùng gắn niềng trực tiếp lên phía ngoài của hàm răng nhưng niềng răng sứ khó nhận ra đang đeo niềng. Chi phí đắt hơn so với niềng răng kim loại một chút.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Là một phương pháp niềng răng mới trong đó mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài. Nhờ vậy, giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ canh chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng . Mắc cài dạng này có chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Trong số các loại mắc cài niềng răng thì mắc cài mặt lưỡi mang tính thẩm mỹ cao nhất. Về cơ bản niềng răng mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở phía trong của răng. Đây là công nghệ niềng răng đòi hỏi bác sĩ chỉnh răng có chuyên môn cao. Khung kim loại được sử dụng như với mắc cài kim loại nhưng áp dụng các công nghệ ở phía mặt trong răng. Chi phi nieng rang ho loại này cũng đắt hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

Ngoài ra, Nha Khoa Elite còn thực chỉnh hình răng móm bằng phương pháp niềng răng không mắc cài (Invisalign). Đây là phương pháp chỉnh nha thế hệ mới sử dụng một loạt các khay trong suốt do máy tính thiết kế có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần, răng của bạn sẽ được di chuyển từng milimét từ tuần này sang tuần kia cho đến khi đạt kết quả như mong muốn . phương pháp rất ít có sự cố như bong mắc cài, sút dây… mà lại cho kết quả thẩm mỹ vượt trội nên chi phí của nó đứng ở mức cao nhất so với các thủ tục niềng răng khác.

Mỗi tình huống niềng răng thích hợp với một loại mắc cài khác nhau. Tại Nha Khoa Elite, sau khi thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng, nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của bạn, bác sỹ sẽ tư vấn nieng rang ho bao nhieu tien cũng như chỉ đỉnh phương thức thích hợp và hiệu quả nhất.

Bác sỹ tư vấn và điều trị niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Elite là bác sĩ thẩm mỹ toàn diện được đào tạo bài bảng, từng đi tu nghiệp tại nước ngoài về… và có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề.

Nhận xét