Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant

Công nghệ tạo hình răng Implant tuy khá mới nhưng lại càng ngày càng thường gặp và trở thành ưu tiên chọn lựa hàng đầu trong tạo hình răng mất. Bài viết này giới thiệu đến bạn đọc các kỹ thuật cấy ghép implant thường được sử dụng nhất tại các trung tâm NK hiện tại .Các kỹ thuật và quy trình cấy ghép răng implant

– Cấy ghép cho từng răng riêng biệt: công nghệ này áp dụng cho tình huống chỉ bị mất một răng hoặc là mất nhiều răng ở vị trí xa nhau. Răng implant sau khi cấy ghép hoàn thành sẽ đóng vai trò như một răng thật thay thế cho các răng đã mất tiến hành các chức năng nhai cắn , duy trì xương hàm .

– Cấy ghép cho nhiều răng cùng lúc: Được thực hiện cho trường hợp mất hàng loạt răng nằm liền kề nhau. Ở kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ lắp cầu răng trên các trụ implant được cấy ghép nhờ đó số giảm số lượng implant được sử dụng so với tình huống cấy ghép cho từng răng riêng biệt.

Kỹ thuật cấy ghép implant nguyên hàm: thông thường , khi bệnh nhân bị mất răng toàn phần, thì không nên cấy mỗi răng một trụ Implant vì như thế bệnh nhân có thể bị tiêu xương, bệnh nha chu. Nếu điều kiện xương thông thường , bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân cấy 8 trụ Implant cho một hàm trong. Số trụ có thể tăng lên thành 10 trụ hoặc giảm xuống còn 6 trụ tùy theo điều kiện kinh tế của bệnh nhân.– Làm hàm giả phủ trên implant: công nghệ được áp dụng cho tình huống bị mất răng toàn hàm . Hàm giả phủ trên implant được đánh giá là có hiệu quả về chức năng và tính thẩm mỹ, độ bền cao, ít biến chứng nhất trong số các loại hàm giả nguyên hàm. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy khoảng 4 trụ implant lên một hàm sau đó lắp hàm giả cố định lên trên implant. Hàm giả và implant sẽ được liên kết với nhau thông qua một thanh nối hoặc các đầu bi. kỹ thuật rất thích hợp với những tình huống xương hàm có những khiếm khuyết lớn, không có vị trí thuận lợi để tiến hành cấy ghép implant.

Những lưu ý khi tiến hành các bước cấy ghép implant
Điều quan trọng nhất để thành công cho các kỹ thuật cấy implant là phải có bác sĩ giỏi, tay nghề sâu, am hiểu tường tận về cấu trúc xương hàm , răng. Chưa hết, vì có liên quan đến các thao tác mổ xẻ nên hệ thống trang thiết bị phục vụ cho quá trình cấy ghép implant phải tiên tiến và được tiệt trùng . Vì vậy, khi thực hiện các kỹ thuật cấy ghép implant, bạn chọn lựa các trung tâm NK lớn, uy tín để được an toàn.

Thời gian và chi phí tiến hành các công nghệ cấy ghép implant sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian thực hiện cấy ghép. thực hiện cấy ghép răng ngay khi mới mất răng (trong phạm vi mất răng từ 1 tới 2 tuần) sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị nhất. Cấy ghép sau mất răng một thời gian thì thời gian để các vết thương lành và xương hàm tích hợp bền chắc với implant sẽ lâu hơn so với tiến hành ngay khi mới mất răng

Nhận xét